Phường Cầu Tre ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái quy định, quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 13/4/2022 của
UBND Quận Ngô Quyền về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày
lễ lớn trong tháng 5, kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 -
13/5/2022) và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Ngày 7/5/2022 phường Cầu Tre ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái quy định, quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị

Văn hóa thông tin phường: tăng cường công tác phát thanh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường về Luật Quảng cáo và các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo; các chế tài sử lý, xử phạt vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Tổ quản lý đô thị phường: tăng cường công tác kiểm tra trật tự đường hè, kiểm tra xử lý các bảng, biển hiệu quảng cáo trái quy định, gây mất mỹ quan đô thị trên tuyến đường Đà Nẵng, các ngõ lớn trên địa bàn phường.

Phối hợp các ban ngành đoàn thể: Ủy ban MTTQ phường, Hội Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn thanh niên, các tổ dân phố. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo trái quy định gây mất mỹ quan đô thị tại địa bàn tổ dân phố. Đồng loạt 25/25 tổ dân phố tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường vào ngày 7/5/2022 (Thứ bảy).

Tập trung tổng vệ sinh ngõ phố, tẩy xóa quảng cáo rao vặt trái quy định, quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị trên tuyến đường Đà Nẵng, cột điện, các ngõ lớn như: ngõ 309, 311, 313, 315, 317, 246A, 248, 258 Đà Nẵng. Tiêu biểu như tổ dân phố số 4, 6, 9, 13, 18, 25, tổng số người tham gia 128 người, xóa 950 mét vuông tường, thu giữ 14 biển hiệu.

Đoàn Thanh niên phường phối hợp các trường học trên địa bàn vẽ tranh, hoa trên cột điện, bờ tường trên tuyến đường Đà Nẵng và các ngõ lớn. Phối hợp với các tổ dân phố duy trì hoạt động tẩy, xóa quảng cáo rao vặt thường xuyên gắn với các chiến dịch xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên./.