Ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 27/5/2022 của UBND Quận Ngô Quyền về triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết. Ngày 27/9/2022 UBND phường Cầu Tre Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt loăng quăng bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Cầu Tre.

UBND phường thành lập đoàn công tác các gồm các đồng chí cán bộ công chức, Y tế, tổ quản lý đô thị, tổ vệ sinh môi trường, trưởng các ban ngành đoàn thể phường. Tổ dân phố đại diện các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, Chi hội phụ nữ, Đoàn thanh niên các tổ dân phố. Phát động triển khai ra quân tại tổ dân phố số 10. Đồng loạt ra quân và duy trì vào các buổi sáng thứ bảy hàng tuần cho tới khi hết dịch sốt xuất huyết.

Triển khai các biện pháp tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh: Phát thanh tuyên truyền trên hệ thống phát thanh phường về vệ sinh môi trường, vận động các hộ gia đình hàng ngày tranh thủ 10 phút tự thu gom phế thải, phụ thuốc diệt muỗi, diệt loăng quăng bọ gậy, tuyên truyền tình hình bệnh sốt xuất huyết, khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm dịch bệnh đến các cơ sở y tế khám bệnh.

Các Tổ chức chính trị xã hội phường phối hợp với UBND phường và các tổ dân phố tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho hội viên, đoàn viên và nhân dân, có biện pháp ngăn chặn khi có dịch sốt xuất huyết xảy ra.

Bài và ảnh QTMP