Ngày 22/2/2023 UBND phường Tổ chức Lễ phát động tuyên truyền nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn tại tổ dân phố số 7.

Việc triển khai mô hình đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân; tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội; bước đầu đã đạt được hiệu quả thiết thực. Thông qua mô hình ý thức, trách nhiệm; sự tự giác của các hộ gia đình trong việc phân loại rác nhằm chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao…góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải.

Việc triển khai xây dựng mô hình của MTTQ Quận Ngô Quyền đã góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về việc thành phố chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa; Kế hoạch tham gia bảo vệ Môi trường của MTTQ Việt Nam thành phố xây dựng đô thị Hải Phòng Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp; Nghị quyết số 11/NQ- HĐND của HĐND Quận Ngô Quyền về tăng cường hiệu quả công tác quản lý vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn quận giai đoạn 2017 - 2021./.