Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dịch sốt xuất huyết

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 27/5/2022 của UBND Quận Ngô Quyền về triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue năm 2022. UBND phường Cầu Tre Thông báo ra quân triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Cầu Tre như sau:

1. Trạm Y tế:

- Tổ chức giám sát phát hiện dịch kịp thời, duy trì chế độ trực thông tin báo cáo dịch lên tuyến trên. Khi có phát hiện dịch báo cáo ngay cho Giám đốc Trung tâm Y tế, khoa KSBT&HIV/AIDS, UBND phường bằng điện thoại, sau đó báo cáo bằng văn bản.

- Phối hợp với Trung tâm Y tế quận bao vây dập tắt dịch khi có dịch xảy ra
không để lan rộng.

- Phối hợp với Văn hóa và Thông tin tuyên truyền trên hệ thống phát thanh
phường về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, thu gom phế thải, diệt lăng quăng
bọ gậy, tuyên truyền tình hình bệnh sốt xuất huyết, tự giác đến cơ sở y tế khám
phát hiện bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm dịch bệnh.

- Phối hợp với các đoàn thể, tổ dân phố tuyên truyền phòng bệnh sốt xất huyết trong nhân dân, vận động nhân dân thu gom phế thải diệt lăng quăng bọ gậy, khơi thông cống rãnh, không để nước đọng.

- Dự trù đủ cơ số thuốc và hóa chất chống dịch.

2. Văn hóa thông tin phường

- Phát thanh tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống loa truyền thanh của phường.

3. Các ban ngành đoàn thể phường

- Phối hợp với Trạm Y tế phường tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết
trong ban ngành của mình, có biện pháp ngăn chặn khi có dịch xảy ra.

4. Các Tổ dân phố

- Triển khai kế hoạch tới từng hộ gia đình trong tổ mình, tổ chức tổng vệ sinh hàng tuần, thu gom phế thải diệt lăng quăng bọ gậy tại cộng đồng.

5. Y tế cơ quan, doanh nghiệp, trường học

- Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên chức và học sinh tại đơn vị về kiến thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, lồng ghép tuyên truyền an toàn
thực phẩm, vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động.

6. Tổ chức thực hiện ra quân

+ Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch sốt xuất huyết gồm các ông (bà) có tên sau:

Trưởng đoàn:

Bà Phí Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND phường;

Phó trưởng đoàn:

Bà Vũ Thị Bích Vân - Trưởng trạm Y tế phường;

Các Thành viên:

- Ông Trần Anh Dũng - Công chức Văn phòng - Thống kê phường;

- Ông Nguyễn Ngọc Cường - Công chức Văn hóa phường;

- Ông Nguyễn Quang Thịnh - Công chức Địa chính xây dựng phường;

- Bà Đỗ Thị Lan - Cán bộ y tế phường;

- Đại diện các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố số 11;

Kính mời các ông (bà) Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên phường tham gia đoàn công tác.

+ Thời gian tổ chức ra quân: Từ 16 giờ ngày 02/8/2022 (Thứ ba).

Ủy ban Nhân dân phường Cầu Tre đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí công chức và các Tổ dân phố thực hiện tốt nội dung thông báo này./.